Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trường Tiểu học Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái!

Năm học 2018- 2019, Nhà trường đã nhận được thư ngỏ của trường Mầm non điểm trường Huổi Hu. Đây là điểm trường nằm trong khu vực xã Chiềng Sơ- một xã nghèo nằm ở vị trí xa nhất của huyện Điện Biên Đông. Đồng bào đa số là dân tộc thiểu số ít người, tỉ lệ hồ nghèo và cận nghèo chiếm 95%. Trong thư ngỏ đã đề cập tới tình trạng xuống cấp của trường. Trường được dân bản dựng tạm cách đây 3 năm, do trường được dựng bằng gỗ tạp, vách đan bằng tre nứa nên xuông cấp trầm trọng. Trời mưa thì dột, trời nắng thì ngồi trong lớp nhìn được cả ánh mặt trời, mỗi khi mưa gió, khả năng sập là rất cao, không an toàn cho các con học sinh. Chính vì vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã khẩn thiết gửi thư ngỏ với mong muốn: Xây dựng điểm trường mầm non Huổi Hu: nhà lắp ghép gồm 2 gian phòng học, mỗi phòng 30m2, 1 khu nhà vệ sinh với thiết bị đầy đủ.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái! - 1

Rất đồng cảm với khó khăn mà trường Mầm non Huổi hu đang gặp phải, Ban giám hiệu nhà trường đã kết hợp cùng với ban phụ huynh trường họp bàn, thống nhất sẽ giúp đỡ xây trường cho trường Huổi Hu. Với sự đồng thuận nhất trí cao từ phía giáo viên cũng như phụ huynh học sinh, nhà trường đã phát động gây quỹ ủng hộ. Giờ chào cờ hay giờ sinh hoạt lớp, học sinh được thầy cô giới thiệu về trường Mầm Non Huổi Hu, những hình ảnh thực tế khiến các bạn có sự đồng cảm sâu sắc, rất muốn giúp đỡ các bạn gặp khó khăn. Ngoài ra, giáo viên cũng thông báo cụ thể tình hình gây quỹ của nhà trường trong buổi họp phụ huynh sơ kết học kì 1. Mục đích vừa giúp đỡ được điểm trường Huổi Hu nhưng đồng thời giáo dục được ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của học sinh Chu Văn An...

Một họat động có ý nghĩa nữa đó là học sinh khối 5 chăm sóc Vườn rau sạch. Học sinh các lớp 5 được phân công khu vực trồng và chăm sóc các loại rau... Sau đó, toàn bộ số rau sạch sẽ bán vào cuối giờ học để phụ huynh mua. Mỗi loại không có giá cụ thể mà tùy tâm phụ huynh, bởi số tiền bán rau cũng sẽ được các bạn học sinh gửi tặng học sinh trường Huổi Hu. Số tiền bán rau năm nay là: 1.856.000 đồng. Tổng số tiền thu được sau 3 ngày quyên góp và số tiền bán rau là trên 150 triệu đồng đã được đại diện Cha mẹ Học sinh đứng ra trực tiếp mua nguyên vật liệu và thuê nhân công xây dựng điểm trường.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái! - 2

Ngày 16/3 vừa qua, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và đại diện Ban phụ huynh nhà trường Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã lên điểm trường Huổi Hu để gặp gỡ, giao lưu và trao tặng món quà đầy tình nghĩa này, cùng chia sẻ bớt phần nào khó khăn của các thầy cô giáo và các con học sinh nơi đây. Tham dự buổi giao lưu, đại diện phía chính quyền địa phương có Chủ tịch xã Chiềng Sơ - ông Lò Văn Dũng cũng đến dự.

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HƯNG TRẠCH

Địa chỉ: Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 946250718. Email: th_so1hungtrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1hungtrach.edu.vn