Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thay đổi tư duy giáo dục với những mô hình quốc tế

Trong đời sống xã hội qua bao thế hệ, giáo dục luôn giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng phát triển trí tuệ cũng như nhân cách con người. Trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, nền giáo dục - đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ.

Giáo dục là phương tiện để đánh thức và nhận ra khả năng, năng lực tiềm ẩn của chính mỗi cá nhân, đánh thức trí tuệ của mỗi người. Nhưng để giáo dục một cách hiệu quả ta cần phải nghiên cứu và ứng dụng phương pháp giáo dục. Nền giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng cần phải xây dựng mối quan hệ giữa dạy và học để có thể phát triển mô hình giảng dạy cho trẻ một cách tốt nhất.

Mô hình giáo dục tại Việt Nam tuy có những bước phát triển trong những năm gần đây nhưng đó không phải là bước lớn. Tuy nhiên giáo dục phải luôn thay đổi, cập nhật để phù hợp với sự phát triển chung của toàn nhân loại. Nhiều mô hình giáo dục ở các nền văn hóa gần với Việt Nam đã du nhập vào nước ta.

Thay đổi tư duy giáo dục với những mô hình quốc tế - 1
Giáo dục là quá trình hoàn thiện bản thân trong mỗi con người

Theo báo cáo tháng 1/2018 của Hogan Lovells, Việt Nam dành khoảng 10 tỉ đô la Mỹ cho giáo dục. Ngày càng nhiều gia đình người Việt có nhu cầu và có khả năng cho con học tập ở môi trường mô hình giáo dục quốc tế. Phụ huynh mong muốn rằng con của họ có cơ hội học tập tại nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Từ những mô hình chương trình giáo dục tiên tiến, học sinh sẽ được làm quen và tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại và chuẩn mực, từ đó hòa nhập vào môi trường giáo dục bậc cao trên thế giới trong tương lai.

Thay đổi tư duy giáo dục với những mô hình quốc tế - 2
Môi trường giáo dục hiện đại sẽ thúc đẩy sự triển cho trẻ một cách toàn diện

Nhưng cái khó của các mô hình giáo dục nước ngoài khi đến Việt Nam là phải theo chuẩn của Bộ Giáo dục nhưng cũng phải có những phương pháp mới lạ, văn minh, phù hợp với trẻ em nước ta. Sự đa dạng trong mô hình giáo dục, kèm theo hàng loạt những mong muốn kỳ vọng khác nhau đã khiến các cha mẹ Việt luôn phải đắn đo trước rất nhiều sự lựa chọn các trường học quốc tế ở nước ta.

Các phương pháp đào tạo dựa trên các nền giáo dục tiên tiến được đưa vào các trường có tính quốc tế luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử như làm việc nhóm, thuyết trình...

Có thể thấy nhiều mô hình giáo dục quốc tế thành công tại Việt Nam như mô hình giáo dục của Hàn Quốc và Singapore. Hệ thống giáo dục Singapore tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của mỗi học sinh, giúp cho mỗi học sinh phát huy và tự tin hơn vào khả năng của mình theo hướng sáng tạo, tìm tòi để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn để đạt được thành công.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc khá linh hoạt, tạo mọi thuận lợi để phát triển khả năng của thế hệ trẻ, kích thích tính tự chủ, chủ động, sáng tạo của học sinh. Theo môi trường học tập tiên tiến như vậy, trẻ em không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Thay đổi tư duy giáo dục với những mô hình quốc tế - 3
Dongsim Kindergarten xây dựng theo mô hình trường học quốc tế

Dongsim Kindergarten là một trong số những mô hình giáo dục quốc tế thành công ở Việt Nam có áp dụng các chương trình đặc sắc như: English DOO, Tôi là bảng màu, Khoa học diệu kỳ, Gabe...

Những chương trình giảng dạy của Dongsim Kindergarten đều được áp dụng phương pháp liên kết trong đào tạo giúp trẻ nắm bắt và tiếp cận dễ dàng với bài bổ ích, phát triển kỹ năng của bản thân. Bên cạnh đó các tiết học của Dongsim Kindergarten đều tạo sự hứng thú cho trẻ em Việt Nam giúp mỗi trẻ tăng khả năng nhận thức, phát triển trí tuệ, sức khỏe và thể lực tốt trong cuộc sống.

Nhà trường không chỉ là nơi xây dựng một môi trường trường học chuẩn mực mà còn có vai trò trong hình thành tính cách cho trẻ. Với mô hình giáo dục quốc tế văn minh, tiên tiến, trẻ vẫn sẽ được học những lễ nghi, phẩm chất đạo đức, phép tắc chuẩn mực phù hợp với gia đình và văn hóa Việt Nam. Cha mẹ có thể nhìn nhận rõ ràng được từng bước phát triển lớn khôn của con trẻ và thực sự yên tâm bởi những gì mô hình giáo dục quốc tế có thể làm được.

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HƯNG TRẠCH

Địa chỉ: Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 946250718. Email: th_so1hungtrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1hungtrach.edu.vn