Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

Nguyễn Kim Thoa, học lớp 12 chuyên Sinh là học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong học kỳ 1 năm nay với điểm trung bình các môn là 9,8. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều môn học em đạt điểm trung bình là 10.
 
Trước đó, năm lớp 10 và 11, kết quả học của em cũng đạt lần lượt là 9,5 và 9,8.
 
học sinh kim thoa.JPG

Nguyễn Kim Thoa, cô học sinh có thành tích học xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

 
Không chỉ là học sinh giỏi 12 năm liền, nữ sinh này còn đạt nhiều thành tích về môn Sinh học như: giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hai năm liền (lớp 11, lớp 12), giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 11) và mới đây nhất là giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 12).
 
Dù học giỏi nhưng Kim Thoa khá ngại ngần chia sẻ về mình mà chỉ khiêm tốn rằng “thành tích học của em cũng bình thường như các bạn”. Em cho biết mình không có nhiều bí quyết học tập mà đơn giản là “mỗi ngày trên lớp em đều cố gắng lắng nghe bài giảng thật kỹ rồi về nhà làm bài tập nhiều thôi”.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do theo đuổi môn Sinh học thì Thoa có phần hào hứng hơn. Em chia sẻ: “Bản thân em từ nhỏ rất yêu thích cây cỏ thiên nhiên và những điều tự nhiên trong đời sống nên từ đó cũng thích luôn môn sinh học”. Do đó, ngoài việc dành thời gian tìm hiểu về sinh học thì cô gái này còn có sở thích chụp ảnh cây cối và đời sống tự nhiên. 
Kim thoa nhận học bổng.jpg

Với thành tích học xuất sắc của mình, Nguyễn Kim Thoa vừa nhận học bổng toàn phần của trường ĐH Hoa Sen.

Không như nhiều bạn học sinh giỏi khác đều tìm cơ hội đi du học, Kim Thoa chỉ mong muốn được thực hành, làm việc trong phòng thí nghiệm tại trường ĐH trong nước ở các ngành Công nghệ sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp THPT.
 
Kim Thoa chia sẻ, hiện tại em đang tập trung để hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Với ấp ủ theo tiếp lĩnh vực công nghệ sinh học và sinh học, Thoa đã có nộp đơn xin học bổng một số trường ĐH nhưng bất ngờ mới đây nhất em được trường ĐH Hoa Sen trao học bổng toàn phần. 
 
kim thoa va cô chủ nhiệm.jpg

Cô trò nhỏ Kim Thoa bên cô giáo chủ nhiệm của mình

 
Nhắc về cô học trò nhỏ của mình, cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Sinh cho biết, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp nhưng đã nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích trong học tập.
 
Theo cô Hạ, mặc dù học sinh trường chuyên đạt điểm số học tập 9,8 không phải hiếm nhưng cũng không nhiều học sinh đạt kết quả như em Thoa.
 
Đặc biệt, ngoài môn chuyên Sinh là thế mạnh của mình thì các môn học khác Thoa cũng rất nổ lực đạt kết quả tốt. Điển hình với môn Hóa mà cô đảm trách, Thoa học rất tốt. Do nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia dự thi môn Sinh nên em phải tập trung ôn luyện rất nhiều, thế nhưng khi rảnh rỗi em cũng thường xuyên tham gia hoạt động phong trào của lớp.
 
Cô Hạ cho biết: "Tính em Thoa rất hiền và khiêm tốn, em ít khi “khoe” về mình cũng như thành tích học tập của mình, thay vào đó em luôn cố gắng phấn đấu học tập và đó là điều đáng khen ở cô trò nhỏ này”
Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HƯNG TRẠCH

Địa chỉ: Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 946250718. Email: th_so1hungtrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso1hungtrach.edu.vn