Kỳ thi chọn HSG tỉnh Nghệ An năm học 2018-2019: Có 26 thủ khoa các môn thi

29-03-2019

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, Nghệ An có 26 thủ khoa các môn. Riêng khối lớp 9 có 13 thủ khoa thuộc 10 môn thi thì có tới 9 thủ khoa đến từ trường THCS các huyện.

CMS EDU Việt Nam khai trương trung tâm thứ 8 tại Phạm Văn Đồng

29-03-2019

Tư duy là ưu thế khác biệt nhất mà thế hệ trẻ có thể tạo ra khi mà sự cạnh tranh không chỉ đến từ con người với con người mà còn là máy móc và trí thông minh nhân tạo. Thực tế cũng cho thấy, người thông minh chưa chắc đã thành công, nhưng người có tư duy tốt chắc chắn sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

29-03-2019

Em Nguyễn Kim Thoa - nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) vừa được một trường ĐH trao học bổng toàn phần vì thành tích học tập xuất sắc. Điểm trung bình môn riêng học kỳ 1 năm nay của Kim Thoa là 9,8 nhưng trước đó em còn “sưu tầm” nhiều giải học sinh giỏi khác.

Quảng Nam phân bổ hơn 700 tấn gạo đến học sinh miền núi

29-03-2019

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định về việc phân bổ gạo hỗ trợ học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Không để sĩ số lớp học đông khi sáp nhập trường

29-03-2019

Tại buổi khảo sát tình hình sáp nhập, dồn dịch trường, điểm trường tại một số cơ sở giáo dục tại tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, dồn dịch hay sáp nhập phải kiên định đảm bảo tiêu chuẩn sư phạm, sáp nhập phải tốt lên chứ không phải để “gọn trường, chật lớp”.

Thay đổi tư duy giáo dục với những mô hình quốc tế

29-03-2019

Nhưng cái khó của các mô hình giáo dục nước ngoài khi đến Việt Nam là phải theo chuẩn của Bộ Giáo dục nhưng cũng phải có những phương pháp mới lạ, văn minh, phù hợp với trẻ nhỏ nước ta.

Trao 950 suất học bổng đến học sinh khó khăn

29-03-2019

Sáng ngày 18/3/2019 tại Hội trường thị ủy thị xã Điện Bàn, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Ngân hàng Cathay United Bank trao 900 suất học bổng cho các em học sinh bậc tiểu học nghèo hiếu học thuộc các huyện, thành phố phía Bắc của tỉnh.

Ấn tượng lễ ra mắt trung tâm ứng dụng sáng tạo Apollo English

29-03-2019

Ngày 2/3 vừa qua, trung tâm ứng dụng sáng tạo Apollo English đã chính thức khai trương dưới sự chứng kiến của ông Neill James, phó tổng lãnh sự Anh tại Tp.HCM; ông Haike Manning, cựu đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Alison Davis - Nhà lãnh đạo giáo dục và chuyên gia huấn luyện quốc tế cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh

Trường Tiểu học Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái!

29-03-2019

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ khó khăn với cộng đồng đặc biệt là với học sinh có hoàn cảnh học tập thiếu thốn ở vùng sâu, vùng xa, Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội trong những năm gần đây luôn làm rất tốt các hoạt động từ thiện

Nhiều nghiên cứu của học sinh có tính ứng dụng

29-03-2019

Gần 230 dự án của học sinh 32 tỉnh thành khu vực phía Nam có mặt tại Chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 diễn ra vào chiều 16/3 tại TPHCM.

TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HƯNG TRẠCH